‘Gặt hái’ ít nhất 7 lợi ích tuyệt vời sau 7 ngày ăn tỏi với mật ong

‘Gặt hái’ ít nhất 7 lợi ích tuyệt vời sau 7 ngày ăn tỏi với mật ong

Bạn thường xuyên ốm vặt, rồi mệt mỏi không rõ lý do? Hãy cẩn thận, đây là dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch của cơ thể đang gặp nguy, cần bạn trợ giúp ngay.

Đông y giảng rằng nội thương dẫn đến ngoại tà xâm nhập, tức là do cơ thể bạn suy yếu, nên mới bị các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài tấn công. Vì vậy duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh là điều cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều biện pháp tự nhiên để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, trong đó công thức tỏi và mật ong là một cặp hoàn hảo.

Đây là phương pháp rất hiệu quả và vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đập giập vài tép tỏi, chờ 15 phút để chất allicin được giải phóng. Sau đó trộn với 2 thìa mật ong, nên uống buổi sáng khi đói trong 7 ngày.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời bạn nhận được:

1. Tăng cường miễn dịch

Tỏi và mật ong giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức chịu đựng của cơ thể, giúp cơ thể đề phòng bệnh tật.

2. Giảm nguy cơ rối loạn mạch vành

Sự kết hợp tỏi và mật ong có thể loại bỏ lớp mỡ tích tụ trong động mạch, thúc đẩy lưu lượng tuần hoàn tới tim, do đó làm giảm nguy cơ rối loạn mạch vành.

3. Làm dịu cơn đau họng

Hỗn hợp này giúp làm dịu đau và viêm họng nhờ có đặc tính chống viêm, giúp giảm kích ứng và sưng.

4. Giảm tiêu chảy

Tỏi và mật ong dùng trong điều trị tiêu chảy và một số rối loạn tiêu hóa khác rất hiệu quả nhờ làm giảm nhiễm trùng do có tính chất kháng khuẩn, cũng như hỗ trợ hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

5. Giảm cảm lạnh

Tỏi kết hợp mật ong có thể giúp điều chỉnh lại thân nhiệt và làm giảm cảm lạnh thông thường, cảm cúm và viêm xoang hiệu quả.

6. Điều trị nấm, nhiễm trùng

Hỗn hợp này có thể điều trị hiệu quả bệnh nấm ở các vùng khác nhau của cơ thể. Cả tỏi và mật ong đều có các thành phần kháng sinh mạnh mẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn và nấm gây bệnh cho cơ thể.

7. Giải độc – detox

Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong giúp cơ thể loại bỏ các chất độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể.

Lưu ý: Có thể bạn từng nghe rằng tỏi sống kỵ với mật ong, hai loại thực phẩm này không thể kết hợp cùng nhau. Nhưng thực tế là, tỏi mật ong đã được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, được các tờ báo sức khỏe uy tin khuyên dùng. Ngoài ra, theo lương y Vũ Quốc Trung cho biết thì tỏi và mật ong phát huy tác dụng tương đối giống nhau, khi kết hợp hoàn toàn vô hại.

Có thể bạn quan tâm:

 Công dụng của tía tô dưới góc nhìn khoa học

Công dụng của sâm đương quy dưới góc nhìn khoa học

Công dụng của lạc tiên dưới góc nhìn khoa học

Công dụng của dây thìa canh đối với bệnh tiểu đường dưới góc nhìn khoa học

Công dụng của atiso dưới góc nhìn khoa học

No Comments

Post A Comment